Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Ngày hè Hà Nội với món bánh đúc mát lành

Mỗi khi có khách, cô bán hàng sẽ cắt từng miếng bánh đúc thành các sợi mỏng, đặt vào bát, cho thêm giá chần rồi chan nước hàng rào đẹp

canh vừng lạc. Ăn kèm với bánh đúc nộm là các loại rau thơm tươi ngon như tía tô, ngổ, hoa chuối và rau muống chẻ. Khi ăn, bạn trộn đều bát bánh đúc nộm và sẽ ngay lập tức thấy sự mềm mại của miếng bánh đúc hòa quyện với vị thơm bùi của mau cua cong sat dep nước canh vừng lạc, vị ngọt mát của giá và các loại rau sống, đem lại hương vị vô cùng độc đáo. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm một chút ớt bột hay vài lát ớt tươi, giúp món ăn càng thơm ngon hơn.Theo cô bán hàng chia sẻ, để bánh đúc mịn và mềm, khi nấu phải liên tục quấy nhẹ và pha nước vôi vừa phải. Nhưng điều quan trọng nhất tạo nên sự thơm ngon cho món bánh đúc nộm chính là nước canh vừng lạc. Người bán hàng phải rất khéo léo từ khâu chọn nguyên liệu, vì chỉ một hạt vừng lạc

bị hỏng cũng đủ làm cả nồi nước canh bị ám mùi. Sau khi chọn lựa kỹ càng,

vừng lạc được đem xay nhỏ, đun cùng với nước giá chần, tạo nên thứ nước canh có màu trắng sữa, thơm mát, ngậy mà không hề ngấy.Bên cạnh bánh đúc nộm, các hàng thường bán cả bánh đúc lạc với tương bần, chè kho, chè con ong, bánh gio... Các món ăn dân dã này thường có giá từ 10.000 đồng tới 15.000 đồng một đĩa.Tìm hiểu thêm : ,   , , Để thưởng thức

dich vu bao ve món bánh đúc nộm độc đáo, bạn có thể ghé qua những địa chỉ sau:- Quán bánh đúc 47 Châu Long, mở cửa từ 14h tất cả các ngày trong tuần.- Gánh hàng rong cô Lê, từ 6h30 tới 11h30 hàng ngày cô ngồi trước cửa nhà số 66 Hàng Bạc. Còn từ 15h tới 19h30 lan can nghệ thuật bạn có thể tìm gánh hàng của cô tại số 14 Đào Duy Từ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét