Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Học nấu ăn - Cách làm món đậu rồng xào trứng

>>  Nguyên liệu:150g đậu rồng100g cật heo50g cà rốt1 trái ớt hiểm2 lòng đỏ trứng vịtHành lá, ngò rí1M hành tỏi bămGia vị: dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêuHạt nêmNước tương Phú SĩSơ chế- Đậu rồng lặt rửa sạch, cắt xéo. Cà rốt cắt sợi dài 4cm. Hành lá, ngò rí tham tu tu cắt nhỏ. Trứng vịt lấy lòng đỏ đánh tan, nêm ít tiêu.- Cật heo làm sạch, khứa xéo ca rô rồi cắt miếng dày 2cm, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít tiêu và 1m hành cách ngâm sấu tỏi băm, để thấm.1. Xào- khung bao ve sat Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cật heo vào xào, nêm 1M lan can sắt rượu trắng, xào vừa chín tới, trút ra dĩa.- Thêm ít dầu ăn vào chảo, cho đậu rồng và cà rốt vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, xào rau vừa chín thì trút cật đã xào vào, cho lòng đỏ trứng vào đảo đều, trứng chín
Món ngon mỗi ngày - Đậu rồng xáo trứng
thì tắt bếp.2. Cách dùngCho đậu rồng xào trứng ra dĩa, rắc hành ngò và tiêu lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét